Tin tức & Sự kiện

Phái sinh ‘nóng’ trong mắt nhà đầu tư HSC

Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC, mã HCM – HOSE) vừa tổ chức 2 buổi tập huấn về sản phẩm phái sinh diễn ra được vào 20-21/05 vừa qua tại TP.HCM và Hà Nội.

Đây là chương trình nằm trong chiến dịch giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mới trên thị trường phái sinh được dự kiến mở cửa tại Việt Nam vào ngày 2/6 tới đây. Chương trình đón nhận sự quan tâm và tham dự của hơn 300 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Phái sinh không còn quá lạ lẫm với những thị trường phát triển trong khu vực cũng như trên thế giới. Việc đưa thị trường phái sinh vào Việt Nam được đánh giá là bước đi chiến lược trong chặng đường nâng hạng, đưa thị trường tài chính nước ta từ thị trường Cận Biên (Frontier Market) lên thị trường Mới Nổi (Emerging Market).

Để đạt được điều này, giá trị vốn hóa thị trường, quy mô giao dịch cổ phiếu và thanh khoản bình quân hàng năm của Việt Nam cần phải đạt đến những tiêu chuẩn nhất định. Và mở cửa thị trường phái sinh được kỳ vọng sẽ là “quân át chủ bài” trong chiến dịch này. Do đó, các nhà đầu tư tài chính đang rất quan tâm đến các quy định, cách vận hành cũng như hình thức giao dịch khi thị trường phái sinh chính thức đi vào hoạt động. Điều này được minh chứng qua việc có rất đông nhà đầu tư tham gia buổi tập huấn do HSC tổ chức với mục đích bổ sung kiến thức và được hướng dẫn tạo và sử dụng tài khoản phái sinh.

Chương trình tập huấn có sự tham gia chia sẻ của những nhân sự chủ chốt, gắn bó xuyên suốt từ những ngày đầu xây dựng dự thảo như anh Trịnh Hoài Giang, Phó Tổng Giám đốc HSC, anh Lê Công Thiện, Phó Tổng Giám đốc HSC, anh Bạch Quốc Vinh, Giám đốc điều hành khu vực phía Bắc HSC.

Buổi tập huấn chia thành 5 phần chính:

  • Giới thiệu chung về thị trường phái sinh
  • Hợp đồng tương lai chỉ số cổ phiếu VN30
  • Quy định về mở tài khoản phái sinh tại HSC
  • Giới thiệu phần mềm giao dịch HSC WinnerTrade
  • Phiên hỏi đáp & ôn tập

Với mong muốn buổi tập huấn không chỉ mang tính chất “cưỡi ngựa xem hoa’’, bộ phận tư vấn và mở tài khoản của HSC cũng có mặt để giải đáp mọi thắc mắc từ các nhà đầu tư. Ngoài ra, tại cuối phiên thuyết trình, các câu hỏi ôn tập bao quát toàn buổi tập huấn được đại diện từ HSC đưa ra kèm với những phần quà hấp dẫn đã nâng cao thêm hiệu quả của chương trình.

Dự kiến trong thời gian sắp tới, bộ phận tư vấn và môi giới của HSC sẽ tiếp tục giải đáp thắc mắc từ các nhà đầu tư hiện hữu và tiềm năng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêmvề cách thức mở tài khoản cũng như các thông tin liên quan đến sản phẩm phái sinh, nhà đầu tư vui lòng liên hệ với nhân viên môi giới .

Hình ảnh buổi tập huấn:

 Anh Trịnh Hoài Giang đã có phần giới thiệu đến nhà đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội về những sản phẩm, dịch vụ mà HSC sẽ cung cấp khi thị trường phái sinh chính thức đi vào hoạt động.

Anh Trịnh Hoài Giang đã có phần giới thiệu đến nhà đầu tư tại TP.HCM và Hà Nội về những sản phẩm, dịch vụ mà HSC sẽ cung cấp khi thị trường phái sinh chính thức đi vào hoạt động

.

Anh Bạch Quốc Vinh chia sẻ một số thông tin thị trường với nhà đầu tư tại Hà Nội.

Chị Phạm Thị Linh Chi và chị Phan Thị Kim Vi chia sẻ về các quy định mở tài khoản phái sinh.

Nhà đầu tư có phần trao đổi cởi mở liên quan đến thị trường phái sinh và dịch vụ mà HSC cung cấp.

Anh Lê Công Thiện tổ chức phần ôn tập ở phần cuối buổi tập huấn.

Anh Lê Công Thiện trao quà cho những thành viên chủ chốt trong ban điều phối, nghiên cứu về sản phẩm, dịch vụ phái sinh của HSC.

Đã có hơn 300 nhà đầu tư đã có mặt tại buổi tập huấn ngày 20-21/05 tại TP.HCM & Hà Nội.

Đội ngũ mở tài khoản tại cả TP.HCM và Hà Nội đã phải hoạt động hết công suất khi có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm để thị trường phái sinh.