Tin tức & Sự kiện

HSC lần thứ 4 có mặt trong danh sách 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Ngày 9/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (HSC) đã lần thứ 4 được vinh danh là một trong 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam tại Tại Lễ trao giải “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2016”do Tạp chí Nhịp cầu Đầu Tư phối hợp với Công ty chứng khoán Thiên Việt, Công ty quản lý Quỹ VIG và Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Capital Partners tổ chức.

Bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” (Top 50) là một bảng Xếp hạng giá trị do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư, khảo sát và xếp hạng các công ty niêm yết thông qua các phương pháp đo lường khoa học theo chuẩn quốc tế với sự cố vấn của các chuyên gia phân tích tài chính đến từ Công ty Chứng khoán Thiên Việt, Công ty Quản lý Quỹ Vietnam Investment Group (VIG), (VCP).

Hội đồng Khảo sát của dự án Top 50 luôn duy trì 3 tiêu chí để chọn doanh nghiệp vào vòng khảo sát gồm: (1) Đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và có giá trị vốn hóa từ 1.500 tỷ đồng trở lên; (2) Doanh thu 3 năm liên tiếp từ 250 tỷ đồng trở lên; (3) Lợi nhuận sau thuế 3 năm liên tiếp từ 25 tỷ đồng.

Ở vòng xếp hạng, tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư là tiêu chí mới. Kết quả bảng xếp hạng năm nay phụ thuộc vào kết quả hoạt động doanh nghiệp với tỷ trọng 70% chia đều cho 2 tiêu chí tăng trưởng doanh thu trung bình kép 3 năm và lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) trung bình 3 năm. Trong khi đó, 30% còn lại sẽ do thị trường quyết định thông qua tiêu chí tỷ suất lợi nhuận cho nhà đầu tư (stock return to investor).

Phát biểu lại buổi lễ, ông Đặng Huy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đánh giá Lễ trao giải mang ý nghĩa đặc biệt về phát triển kinh tế tư nhân vừa ban hành đã trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường. Thứ trưởng Đặng Huy Đông cũng chúc mừng và đánh giá cao những giá trị mà các doanh nghiệp trong Top 50 mang lại.

Là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu thị trường, HSC được đánh giá cao bằng sự chuyên nghiệp, uy tín với các thế mạnh nổi bật về tư vấn môi giới chứng khoán và đầu tư, phân tích nhận định thị trường và quản trị công ty theo định hướng phát triển bền vững, cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính chứng khoán, dịch vụ tư vấn đầu tư cho  khách hàng tổ chức và cá nhân.

HSC cũng là đơn vị đi đầu thị trường trong việc cung cấp các thông tin, dịch vụ hỗ trợ cho những sản phẩm mới như phái sinh hay sắp tới là chứng quyền có bảo đảm (covered warrant).

Do những đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của thị trường chứng khoán Việt Nam, HSC liên tiếp nhân được các giải thưởng và sự công nhận từ nhiều cơ quan chức năng cũng như các đơn vị chuyên môn. Cụ thể, năm 2015 HSC vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 15 hình thành và phát triển thị trường chứng khoán Việt Nam; Báo cáo Thường niên xuất sắc nhất 2014 do HOSE bình chọn; Nhà môi giới và tư vấn M&A tốt nhất Việt Nam 2014 do The Asset bình chọn, 5 năm liên tiếp góp mặt trong Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam do Forbes Vietnam bình chọn và mới nhất là giải thưởng 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam của Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư.