Tin tức & Sự kiện

HSC tiếp tục chuỗi tập huấn nhà đầu tư chuẩn bị cho Thị trường Phái sinh

Để chuẩn bị, bồi dưỡng thông tin cho các nhà đầu tư khi thị trường phái sinh sắp đi vào hoạt động, Công ty Cổ phần Chứng khoán HSC đã liên tục tổ chức những Hội thảo tại nhiều địa điểm trên cả nước trong suốt hơn một tháng qua.

Gần đây nhất, vào sáng ngày 1/7 vừa qua, HSC đã tổ chức buổi hội thảo với sự tham dự của hơn 150 nhà đầu tư ngay tại Phòng Giao dịch Lê Lai. Như vậy, sau 4 buổi tổ chức hội thảo giới thiệu về thị trường phái sinh, HSC đã đón tiếp được trên 1.000 nhà đầu tư quan tâm đến những sản phẩm của một thị trường còn rất mới tại Việt Nam.

Diễn giả tham gia trong buổi Hội thảo là anh Trịnh Hoài Giang, Phó Tổng Giám đốc HSC, người đã có thời gian dài tìm hiểu về thị trường phái sinh ở những quốc gia phát triển trên toàn thế giới và góp phần mang thị trường này vào Việt Nam.

Chương trình kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ với những phần chia sẻ gần gũi, dễ hiểu về những lợi ích và cơ hội dành cho nhà đầu tư khi thị trường Phái Sinh chính thức mở cửa. Theo anh Giang, sản phẩm ban đầu được giao dịch trên thị trường sẽ là hợp đồng tương lai (HĐTL) chỉ số VN30 và dự kiến sẽ thêm một số sản phẩm khác như HĐTL HNX30, HĐTL Trái phiếu Chính phủ, v.v.

Hiện tại, HNX chỉ mới chấp thuận cho 6 công ty chứng khoán là thành viên giao dịch chứng khoán phái sinh bao gồm HSC, SSI, VCSC, BSC, VPBS và VND do những yêu cầu gắt gao về vốn điều lệ và tình hình hoạt động kinh doanh trong nội tại công ty. Được biết, sắp tới HSC sẽ tiếp tục có những buổi tập huấn giới thiệu đến nhà đầu tư cả nước về sản phẩm phái sinh trước và sau khi thị trường mở cửa.

Theo thông tin gần nhất chúng tôi nhận được, Bà Nguyễn Thị Hoàng Lan, Phó tổng giám đốc phụ trách Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết thị trường phái sinh dự kiến khai trương và giao dịch ngay từ đầu tháng 8 tới. Cho đến hiện tại, hai yếu tố quan trọng nhất đối với thị trường phái sinh là hệ thống pháp lý và hệ thống giao dịch đã hoàn chỉnh và sẵn sàng. Đối với hệ thống giao dịch, đại diện HNX cho biết các kết quả kiểm tra chức năng tại Sở cho thấy kết quả đạt yêu cầu vận hành ổn định, hệ thống đồng bộ tốt, chức năng khai thác thông tin, hiển thị thông tin từ hệ thống giao dịch chính xác, kịp thời.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

Anh Trịnh Hoài Giang, Phó Tổng Giám đốc HSC, là khách mời tham gia trình bày đến nhà đầu tư về những lợi ích và cơ hội khi tham gia thị trường phái sinh.

Có hơn 150 nhà đầu tư đã đến tham dự Hội thảo Giới thiệu Sản phẩm Phái Sinh vào ngày 1/7 qua.