Tin tức & Sự kiện

HSC nhận “cú đúp” giải thưởng quan trọng Trong cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết 2018

Tại lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh Nghiệp Niêm Yết năm 2018 (Vietnam Listed Company Awards – VLCA 2018) vừa qua, HSC đã vinh dự nhận được “cú đúp” giải thưởng quan trọng nhất là “Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất” và “Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất” dành cho nhóm doanh nghiệp vốn hóa lớn. 

Ông Lê Anh Quân – Giám đốc Phát triển Quan hệ Hợp tác của HSC

nhận giải thưởng “Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất 2018”.

Theo đó, để có mặt trong “Top 10 báo cáo thường niên tốt nhất 2018”, HSC đã đáp ứng toàn diện các tiêu chí khắt khe của chương trình, trong đó phải kể đến kết quả kinh doanh, tình hình tài chính ổn định và sự minh bạch trong quá trình hoạt động. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp HSC đạt được giải thưởng quan trọng này. Song song đó, VLCA còn thực hiện đánh giá chuyên sâu về năng lực quản trị của các doanh nghiệp niêm yết nhằm khuyến khích áp dụng thông lệ quốc tế về phát triển bền vững. Bằng năng lực quản trị đã được minh chứng suốt nhiều năm qua, HSC tiếp tục xuất sắc trở thành 1 trong 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất tại Việt Nam 2018.

HSC được bình chọn vào top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất năm 2018.

Ông Lê Anh Quân – Giám đốc Phát triển Quan hệ Hợp tác của HSC cho rằng: “Hai trong số các yếu tố giúp HSC được đánh giá cao tại Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết năm nay là kết quả kinh doanh tăng trưởng tốt và năng lực quản trị doanh nghiệp của đội ngũ Ban điều hành HSC. Đây chính là động lực để chúng tôi tiếp tục tạo nên những giá trị và ảnh hưởng tích cực đến thị trường tài chính chứng khoán tại Việt Nam trong thời gian tới”.

Cuộc Bình chọn Doanh Nghiệp Niêm Yết – VLCA 2018 là phiên bản mới của Cuộc bình chọn Báo Cáo Thường Niên – một giải thưởng uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong suốt 10 năm qua (2008 – 2018) do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) phối hợp cùng Báo Đầu tư thực hiện. Năm nay, cuộc bình chọn nhận được sự tham gia của 440 báo cáo chất lượng từ 3 nhóm doanh nghiệp được chia theo quy mô vốn hóa gồm: Lớn (large cap), Vừa (mid cap) và Nhỏ (small cap). Việc chấm điểm Báo cáo thường niên được thực hiện bởi HoSE và HNX, đồng thời được soát xét nghiêm ngặt bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC.

Trước “cú đúp” giải thưởng lần này, HSC từng được vinh danh tại các giải thưởng uy tín như “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam” tại giải thưởng Triple A Country Awards 2017, Top 3 Công ty Niêm yết tốt nhất Việt Nam do GLO bình chọn, Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam từ Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư…