Tin tức & Sự kiện

HSC được trao giải Top 3 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

 

 

Tại Lễ trao giải ASEAN Coporate Governance Awards Ceremony (ACGA) lần thứ 2 do ASEAN Capital Markets Forum tổ chức tại Malaysia vừa qua, HSC đã vinh dự trở thành 1 trong 3 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam, đồng thời cũng là công ty chứng khoán duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng này. Sự kiện có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ tài chính Malaysia – ông Yang Berhormat Tuan Lim Gian Eng cùng các công ty chứng khoán đầu ngành và nhiều chuyên gia quản trị hàng đầu tại Đông Nam Á.

Giải thưởng ACGA năm 2018 chấm điểm các doanh nghiệp dựa trên bảng điểm ASEAN Corporate Governance Scorecard (ACGS) với 5 tiêu chí lớn, gồm: Quyền của cổ đông, Đối xử công bằng với các cổ đông, Vai trò của các bên có quyền lợi liên quan, Công bố thông tin và minh bạch và Trách nhiệm của Hội đồng Quản trị. Bảng điểm ACGS thiết lập theo chuẩn mực quốc tế, do đó, việc xét chọn được thực hiện hoàn toàn công khai và khách quan. Dưới sự đánh giá chuyên sâu theo bảng điểm này, HSC đã đạt điểm cao trong cả 5 tiêu chí, tiệm cận với các quốc gia phát triển trong khu vực Đông Nam Á. Kết quả này đưa HSC trở thành một trong 3 doanh nghiệp tại Việt Nam, và cũng là công ty chứng khoán duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng danh dự này.

Với cam kết luôn tối đa hóa lợi ích cho nhà đầu tư và cổ đông, trong thời gian qua, HSC đã tích cực nâng cao năng lực quản trị và tiên phong áp dụng tốt cách thức quản trị theo thông lệ quốc tế. Là một trong những công ty chứng khoán dẫn đầu tại Việt Nam, HSC luôn chủ động tuân thủ các chuẩn mực quản trị doanh nghiệp và không ngừng mang đến những sáng kiến trong công tác quản trị nhằm tăng hiệu suất công việc, qua đó, đạt mức tăng trưởng đều đặn từng năm. Giải thưởng top 3 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam lần này hi vọng sẽ mang hình ảnh của HSC đến gần hơn với cộng đồng quốc tế và góp phần nâng cao niềm tin của nhà đầu tư.

Giải thưởng ASEAN Coporate Governance Awards Ceremony được khởi xướng bởi Diễn đàn thị trường vốn ASEAN (ASEAN Capital Markets Forum - ACMF) từ năm 2017. Năm nay, giải thưởng nhận được sự quan tâm và tham dự của hơn 800 khách mời là các công ty chứng khoán quy mô tại Đông Nam Á, các doanh nghiệp niêm yết lớn ở Malaysia và đội ngũ chuyên gia quản trị doanh nghiệp hàng đầu khu vực cùng các nhà đầu tư.

Đây cũng là bước nhảy vọt tích cực từ kết quả HSC đạt “Top 5 doanh nghiệp quản trị công ty tốt nhất” tại lễ trao giải Cuộc bình chọn Doanh Nghiệp Niêm Yết năm 2018 (Vietnam Listed Company Awards – VLCA 2018) được diễn ra đầu tháng 11 do HOSE và HNX tổ chức với sự soát xét nghiêm ngặt bởi 4 công ty kiểm toán hàng đầu (Big 4) là Deloitte, Ernst & Young, KPMG và PwC. Với những nỗ lực không ngừng trong công tác quản trị doanh nghiệp cũng như hoạt động kinh doanh, HSC hi vọng sẽ tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình là tối đa hóa giá trị cho Cổ đông, Khách hàng cũng như góp phần xây dựng thị trường chứng khoán vững mạnh tại Việt Nam.