Tin tức & Sự kiện

HSC ĐƯỢC VINH DANH “NHÀ MÔI GIỚI KHÁCH HÀNG TỔ CHỨC TỐT NHẤT VIỆT NAM” DO ALPHA SOUTHEAST ASIA BÌNH CHỌN

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 29/07/2019, Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM được vinh danh với  giải thưởng “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất Việt Nam 2019” (Best Institutional Broker 2019) do tạp chí Alpha Southeast Asia bình chọn.

Alpha Southeast Asia là tạp chí tài chính uy tín dành cho các nhà đầu tư tổ chức và các công ty quản lý quỹ tại Đông Nam Á. Năm 2019 cũng là năm thứ 13 Alpha Southeast Asia tổ chức giải thưởng vinh danh các Tổ chức Tài chính tốt nhất của từng quốc gia trong khu vực. Giải thưởng được bình chọn và xét duyệt dựa trên năng lực tư vấn tài chính doanh nghiệp toàn diện của tổ chức tài chính trong khu vực Đông Nam Á bao gồm dịch vụ thị trường vốn, dịch vụ thị trường nợ, nghiệp vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp cũng như các dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp khác.

Hạng mục “Nhà môi giới khách hàng tổ chức tốt nhất” là một trong số 8 hạng mục giải thưởng mà Alpha Southeast Asia trao tặng cho các tổ chức tài chính của Việt Nam trong năm nay. Sau khi xét duyệt hơn 200 hồ sơ giải thưởng từ các ngân hàng và tổ chức tài chính, giải thưởng được bình chọn dựa trên năng lực tư vấn của tổ chức, bao gồm: số lượng giao dịch thành công, quy mô và giá trị thương vụ, vai trò tham gia tư vấn thu xếp, cấu trúc các sản phẩm tài chính cũng như đối tượng nhà đầu tư và ý kiến đánh giá của khách hàng.  Nền tảng kinh nghiệm, cách thức quản lý của bộ phận tư vấn, những đóng góp tích cực của tổ chức đối với thị trường tài chính trong nước và ý kiến đánh giá của khách hàng cũng được đưa vào xem xét trong quá trình xét duyệt giải thưởng này.

Dịch vụ môi giới khách hàng tổ chức luôn là một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của HSC và được nhiều nhà đầu tư tổ chức lựa chọn tin tưởng. Trong đó, Nghiên cứu là nguồn lực chính và khác biệt của HSC. Với đội ngũ Nghiên cứu gồm các chuyên gia phân tích kinh nghiệm hàng đầu trong từng ngành, HSC cung cấp cho khách hàng tổ chức những thông tin phân tích giá trị về tình hình kinh tế, thị trường thông qua các bản tin thị trường hằng ngày, báo cáo phân tích công ty, báo cáo phân tích ngành và báo cáo chiến lược. Hiện tại, bản tin phân tích thị trường hằng ngày của HSC được đánh giá là uy tín hàng đầu, số lượng doanh nghiệp theo dõi lớn và tiếp cận đến nhiều nhà đầu tư tổ chức nhất hiện nay.

Ngoài ra, HSC còn tích cực đóng vai trò làm cầu nối giữa các nhà đầu tư tổ chức và các doanh nghiệp hàng đầu trong nước thông qua Hội thảo nhà đầu tư Emerging Vietnam Conference. Đây là sự kiện thường niên được tổ chức bởi HSC và được đánh giá cao bởi lượng thông tin bổ ích, đổi mới và cập nhật những xu thế mới trên nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, đồng thời, đây cũng là sân chơi bổ ích cho cho các nhà đầu tư cá nhân/ tổ chức đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam đầy tiềm năng. Năm nay, sự kiện cũng thu hút sự tham gia của 60 doanh nghiệp, gần 500 nhà đầu tư trong nước và quốc tế bao gồm: Hoa Kỳ, Châu Âu, Nhật Bản, Singapore, Hồng Kông, Hàn Quốc và Thái Lan.

Được thành lập vào năm 2003 và chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sàn Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) vào năm 2009, HSC đã tăng trưởng nhanh chóng và đạt tổng giá trị vốn chủ sở hữu 4.060 tỷ đồng (tương đương 180 triệu USD) tại ngày 26/06/2019, đưa HSC trở thành một trong những Công ty chứng khoán lớn nhất trong cả nước xét trên phương diện tài chính cũng như năng lực đầu tư.

Sau 15 năm phát triển, HSC đã bắt đầu thực hiện tái cơ cấu hoạt động trên cả hai khía cạnh, kinh doanh và đội ngũ nhân sự. Với trụ sở chính đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh, hiện nay HCM đã mở rộng mạng lưới hoạt động với 10 chi nhánh và phòng giao dịch tại 02 thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Việc không ngừng nâng cấp hệ thống công nghệ dịch vụ, xây dựng phát triển sản phẩm mới, mở rộng đối tượng khách hàng và tăng cường quản trị doanh nghiệp là những yếu tố khác biệt và nâng sức cạnh tranh của HSC trên thị trường.

 

Liên hệ Truyền thông HSC:

Phòng Truyền thông

Công ty CP Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HSC)

Lầu 6, Tòa nhà AB Tower, 76 Lê Lai, Quận 1

T  : (+84 8) 3 823 3299 - Ext. 124

E : hsc.communication@hsc.com.vn